sua tu lanh khong dong da

Tủ lạnh bị nóng hai bên có phải do hư hỏng?

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh mà mỗi người sử dụng thường xuyên tiếp xúc mỗi ngày. Chính vì vậy mà chỉ cần chiếc tủ lạnh có dấu hiệu gì bất ổn thì chắc chắn bạn sẽ phát hiện ra một cách nhanh chóng.

Có nhiều trường hợp khi người sử dụng chạm vào tủ lạnh thì phát hiện ra hai bên tủ lạnh bị nóng.

tủ lạnh bị nóng hai bên

Vậy thì tủ lạnh bị nóng hay bên bởi nguyên nhân gì, điều đó có gây ảnh hưởng, hư hỏng cho thiết bị không? Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến nguyên nhân tủ lạnh bị nóng hai bên và cách khắc phục.

Nguyên nhân tủ lạnh bị nóng hai bên

Về cấu tạo thì ở phía hai bên của tủ lạnh có lắp đặt dàn nóng, khi tủ lạnh hoạt động thì chất làm lạnh được lưu thông trong đường ống dẫn, tỏa nhiệt ra bên ngoài, vì vậy mà có hiện tượng ở hai bên hông của tủ lạnh hơi ấm. Khi bạn thấy tủ lạnh thường xuyên ấm ở hai bên hông tủ thì rất có thể đó chỉ là một hiện tượng bình thường mà hầu như đa số các dòng tủ lạnh đều có hoạt động như vậy.

Tình trạng hai bên tủ lạnh tỏa ra hơi ấm là điều hết sức bình thường, thế nhưng nếu hiện tượng này của tủ lạnh xảy ra một cách liên tục, thậm chí nhiệt độ hai bên tủ tăng lên rất cao một cách bất thường thì có lẽ là do tủ lạnh của bạn đã gặp phải vấn đề gì đó mà bạn cần kiểm tra ngay.

tủ lạnh bị nóng hai bên

 • Tủ lạnh bị nóng hai bên do cửa tủ lạnh chưa được đóng kín chưa: Nếu như bạn đóng cửa tủ lạnh không kín khiến hơi lạnh bị thất thoát ra ngoài, máy nén sẽ phải hoạt động liên tục để làm lạnh khiến cho hai bên tủ nóng lên.
 • Tủ lạnh bị nóng hai bên do nhiệt độ môi trường: Nhiệt độ môi trường cũng là một yếu tố tác động trực tiếp đến tủ lạnh. Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường tăng cao, máy nén phải hoạt động lâu hơn nên hai bên hông tủ lạnh bị nóng.
 • Tủ lạnh bị nóng hai bên do đặt gần bếp hoặc thiết bị tỏa nhiệt: Việc bạn đặt tủ lạnh gần bếp nấu ăn thì trong quá trình nấu, lượng nhiệt từ bếp lan ra khiến tủ bị nóng bên hông. Đối với các thiết bị tỏa nhiệt khác cũng sẽ gây ra tình trạng tương tự.
 • Tủ lạnh bị nóng hai bên do tích trữ quá nhiều thực phẩm: Hiện nay, hầu như mọi người đều quá bận rộn với công việc của mình nên luôn tích trữ rất nhiều đồ ăn trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian mua sắm. Thế nhưng, việc để quá nhiều thực phẩm trong tủ sẽ khiến tủ thiếu hơi lạnh, và tủ phải hoạt động liên tục để tỏa nhiệt bảo quản thực phẩm khiến tủ lạnh bị nóng hai bên.
 • Tủ lạnh bị nóng hai bên do hư hỏng linh kiện: Cũng có thể nguyên do của việc hai bên tủ lạnh bị nóng lên quá mức là bởi vì hư hỏng linh kiện hay dàn nóng gặp trục trặc.

Cách khắc phục tủ lạnh bị nóng hai bên

Sau khi xác định được nguyên nhân của việc tủ lạnh bị nóng hai bên là do đâu thì người sử dụng tiến hành giải quyết theo từng trường hợp.

 • Nếu nguyên nhân do cửa tủ lạnh hở thì người sử dụng lưu ý cần đóng kĩ cửa tủ sau mỗi lần sử dụng.
 • Nếu do thời tiết bên ngoài môi trường thì cần bố trí để tủ lạnh ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
 • Cần chú ý, không để tủ lạnh ở gần bếp hoặc vật phát nhiệt, không trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh.
 • Đối với nguyên nhân do hư hỏng linh kiện thì bạn cần tìm đến sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật viên có chuyên môn để khắc phục một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Ở đâu sửa tủ lạnh tốt?

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà uy tín. Chúng tôi đã có tới sáu năm kinh nghiệm làm việc trong nghề. Điện Lạnh Số Đỏ đã phục vụ rất nhiều đơn vị công ty lẫn hộ gia đình và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể yên tâm, tin tưởng rằng Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị uy tín, đáng tin cậy.

tủ lạnh bị nóng hai bên

Lý do khách hàng chọn sửa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Công ty Điện Lạnh Số Đỏ có nhiều chi nhánh tại TPHCM, chúng tôi luôn tận tình hỗ trợ tận nhà cho khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời.
 • Chúng tôi có đội ngũ thợ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, tận tâm và nhiệt tình phục vụ.
 • Kỹ thuật viên chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, báo đúng giá.
 • Giá dịch vụ được quy định rõ ràng, nhân viên không tự ý báo giá. Khách hàng được báo giá trước khi quyết định sửa chữa.
 • Công ty sử dụng linh kiện có chất lượng, hàng chính hãng.
 • Chúng tôi cung cấp cho quý khách chế độ bảo hành sau sửa chữa trong thời gian dài hạn.
 • Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng của công ty vô cùng chu đáo.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012