sua tu lanh khong dong da

Điều gì xảy ra khi tủ lạnh bị đông tuyết?

Làm đông đá là một trong những chức năng chính của tủ lạnh. Thế nhưng bên cạnh những thực phẩm cần phải đông đá, bạn phát hiện ra tủ lạnh có hiện tượng đông tuyết trên thực phẩm lẫn cả thành tủ lạnh.

Liệu tủ lạnh bị đông tuyết có phải là một hoạt động bình thường hay tủ lạnh của bạn đã gặp phải trục trặc nào đó?

Có nhiều người sử dụng nhầm tưởng rằng đây là một hoạt động bình thường, có lẽ do nhiệt độ quá thấp khiến không gian xung quanh tủ đông tuyết.

tủ lạnh bị đông đá

Thực tế, ngăn đông chỉ hoạt động làm đông đá thực phẩm nhằm bảo quản trong thời gian dài. Đối với việc tủ lạnh bị đông tuyết thì chính xác là đã có những trục trặc xảy xa với tủ lạnh nhà bạn.

Các lớp đông tuyết ban đầu khá mỏng, nhưng để lâu dần sẽ bám dày, gây ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động của tủ.

tủ lạnh bị đông đá

Nguyên nhân tủ lạnh bị đông tuyết

Dưới đây là những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị đông tuyết, bạn hãy tham khảo để nắm bắt và dễ dàng sửa chữa:

1.Do sử dụng tủ lạnh sai cách

Việc trong quá trình sử dụng bạn liên tục mở cửa tủ, để đồ ăn nóng vừa nấu chín vào tủ hay không đóng kín tủ là những nguyên nhân ban đầu gây ra tình trạng tủ lạnh bị đông tuyết.

Đối với những thói quen sử dụng, bạn chỉ cần lưu ý thay đổi thói quen, sử dụng tủ cẩn thận hơn thì hoàn toàn có thể phòng tránh được việc tủ lạnh bị đông tuyết. Không nên chỉ vì sử dụng sai cách mà tiêu tốn một khoản chi phí lớn để sửa chữa.

2.Đứt cầu chì nhiệt

tủ lạnh bị đông tuyết

Cầu chì nhiệt thực hiện chức năng bảo vệ bộ phận xả đá. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt, bộ phận xả đá ngưng hoạt động gây ra hiện tượng đông tuyết.

3.Hư hỏng rơ- le

Được lắp đặt phía dưới ngăn mát, rơ-le nhiệt có chức năng điều khiển hoạt động của bộ phận xả đá. Khi rơ- le bị hư hỏng sẽ gây ra tình trạng tủ lạnh bị đông tuyết.

4.Hư hỏng sò lạnh

tủ lạnh bị đông tuyết

Có chức năng phát hiện lớp tuyết phủ đầy trên dàn lạnh, sò lạnh nằm sau ngăn đá của tủ lạnh. Nếu sò lạnh hư hỏng hay gặp sự cố, thanh điện trở nóng lên, xảy ra hiện tượng tuyết phủ đầy dàn lạnh, đông tuyết.

5.Hư hỏng điện trở gia nhiệt

Điện trở gia nhiệt điều khiển điện năng khi dòng điện không ổn định, bị quá tải. Nếu điện trở gia nhiệt bị đứt, bị hư hỏng, những thay đổi trong việc hoạt động của điện năng không ổn định không được kiểm soát khiến tủ lạnh bị đông tuyết.

Tác hại khi tủ lạnh bị đông tuyết

Khi gặp phải bất cứ vấn đề trục trặc nào thì sẽ đều gây ra những tác hại đến chiếc tủ lạnh nhà bạn. Sau đây là những tác hại khi tủ lạnh bị đông tuyết:

1.Tiêu hao điện năng

Khi tủ lạnh bị đông tuyết ở trên ngăn đá sẽ làm cản trở sự lưu thông của hơi lạnh. Mặc dù tủ vẫn hoạt động nhưng tủ lại không đủ lạnh. Lúc này, tủ phải hoạt động liên tục, vì vậy tiêu hao lượng điện năng nhiều hơn so với bình thường.

2.Tủ lạnh bị quá tải

Việc hoạt động liên tục không nghỉ với công suất lớn sẽ khiến tủ bị quá tải.

3.Xuất hiện mùi hôi khó chịu

Hơi lạnh bị cản trở do các mảng tuyết bám, không thể tản đều quanh không gian tủ để bảo quản thực phẩm được tươi ngon. Vì vậy, khiến thực phẩm bảo quản không hiệu quả và có mùi hôi trong không gian tủ.

4.Gây hư hỏng linh kiện

Tủ lạnh bị đông tuyết trong thời gian dài mà không khắc phục, giải quyết sẽ kéo theo những hư hỏng linh kiện khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

Sửa tủ lạnh bị đông tuyết ở đâu?

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh ngay tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức di dời tủ lạnh đến nơi sửa chữa. Chỉ cần một cú điện thoại, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức tới tận nhà và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối về dịch vụ của chúng tôi khi chúng tôi đã có kinh nghiệm hoạt động trong thời gian dài. Công ty Điện Lạnh Số Đỏ khiến bạn yên tâm khi luôn báo giá rõ ràng trước khi sửa chữa, không phát sinh chi phí và bạn còn được bảo hành trong thời gian dài.

tủ lạnh bị đông đá

Các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Sửa chữa tủ lạnh
 • Thay ron tủ lạnh
 • Vệ sinh, làm sạch tủ lạnh
 • Thay thế các linh kiện trong tủ lạnh

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

Lý do khách hàng chọn sửa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Công ty Điện Lạnh Số Đỏ có nhiều chi nhánh tại TPHCM, chúng tôi luôn tận tình hỗ trợ tận nhà cho khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời.
 • Chúng tôi có đội ngũ thợ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, tận tâm và nhiệt tình phục vụ.
 • Kỹ thuật viên chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, báo đúng giá.
 • Giá dịch vụ được quy định rõ ràng, nhân viên không tự ý báo giá. Khách hàng được báo giá trước khi quyết định sửa chữa.
 • Công ty sử dụng linh kiện có chất lượng, hàng chính hãng.
 • Chúng tôi cung cấp cho quý khách chế độ bảo hành sau sửa chữa trong thời gian dài hạn.
 • Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng của công ty vô cùng chu đáo.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012