sua tu lanh khong dong da

4 lí do bạn có thể dự đoán về tủ lạnh không sáng đèn

Trong mỗi chiếc tủ lạnh thường được thiết kế lắp đặt một bóng đèn nhỏ, đặc biệt là ở dưới ngăn làm mát thì chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của đèn.

Bóng đèn nhỏ này được thiết kế tự động khi mở cửa tủ lạnh thì đèn sẽ sáng và khi đóng cửa thì đèn tự ngắt.
Việc thiết kế đèn trong tủ lạnh nhằm thuận tiện cho việc sử dụng tủ lạnh ở những nơi thiếu sáng và đặc biệt tiện dụng vào ban đêm.

tủ lạnh không sáng đèn
Thế nhưng, một ngày bạn chợt phát hiện ra đèn tủ lạnh không còn sáng nữa, việc sử dụng tủ lạnh thật sự trở nên khó khăn vào ban đêm.
Vậy nguyên nhân đèn tủ lạnh không sáng nữa là gì, lỗi này có khó sửa chữa không và phải làm sao để có thể khắc phục.

Tưởng chừng như đèn tủ lạnh là một bộ phận riêng biệt và không mấy quan trọng nhưng thật ra khi đèn tủ lạnh hư hỏng có thể xuất phát từ những hư hỏng lớn hơn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân nào khiến tủ lạnh không sáng đèn và cách khắc phục.

4 lí do khiến tủ lạnh không sáng đèn

1.Dây nguồn lỏng hoặc hư hỏng

Nếu như không có nguồn điện thì tủ lạnh sẽ không thể hoạt động, chính vì vậy mà đèn tủ lạnh cũng sẽ không thể chiếu sáng. Rất có thể vấn đề bạn gặp phải là do nguồn điện.

tủ lạnh không sáng đèn

Hãy kiểm tra nguồn điện xem có bị chập cháy, đứt dây điện hay có bị lỏng hay không.

2.Bóng đèn bị cháy

Bóng đèn tủ lạnh bị cháy là điều hoàn toàn có thể xảy ra khi đã sử dụng trong thời gian dài vì bất cứ thiết bị điện nào cũng sẽ có tuổi thọ nhất định.

Trong tình huống này, bạn chỉ cần thay bóng đèn. Lỗi hư hỏng này khá dễ khắc phục, chỉ cần có một chút kinh nghiệm thì bạn cũng có thể hoàn toàn tự thay thế bóng đèn tủ lạnh tại nhà để tiết kiệm chi phí gọi thợ sửa tủ lạnh.

3.Công tắc đèn hư hỏng

Như mọi người đã biết, đèn trong tủ lạnh được thiết kế hoạt động tự động, khi bạn mở cửa tủ lạnh đèn sẽ phát sáng và ngược lại. Để làm được điều đó thì vẫn có một công tắc để điều khiển hoạt động của đèn. Có thể vì một tác động nào đó mà dẫn đến công tắc đèn bị hỏng khiến tủ lạnh không sáng đèn.

tủ lạnh không sáng đèn

4.Tủ lạnh không sáng đèn do hư hỏng cảm biến nhiệt

Ba lỗi không sáng đèn ở trên sẽ khá dễ khắc phục. Đối với việc tủ lạnh không sáng đèn do hư hỏng cảm biến nhiệt sẽ khó để khắc phục hơn. Cần phải có sự giúp đỡ của đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao để giúp bạn khắc phục.
Cảm biến nhiệt có tác dụng bật tắt tủ lạnh và ngắt nhiệt tủ lạnh, cảm biến nhiệt hư hỏng cũng sẽ gây ra tủ lạnh không sáng đèn.

Cách khắc phục tủ lạnh không sáng đèn tại nhà

Với các lỗi đơn giản như dây nguồn, chập cháy bóng đèn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc sửa chữa tại nhà một cách dễ dàng với thao tác đơn giản để sửa lại dây nguồn cũng như thay bóng đèn mới.

tủ lạnh không sáng đèn

Đối với lỗi hư hỏng cảm biến nhiệt, bạn tiến hành gọi đội ngũ kĩ thuật viên điện lạnh để sửa chữa.

Sửa tủ lạnh không sáng đèn ở đâu?

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín tại TP. HCM.

Với thâm niên 7 năm kinh nghiệm, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên am hiểu về hầu hết các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay.

Điện Lạnh Số Đỏ còn mang đến các dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh ngay tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức di dời tủ lạnh đến nơi sửa chữa. Chỉ cần một cú điện thoại, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức tới tận nhà và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì nhanh chóng nhất.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ khiến bạn yên tâm khi luôn báo giá rõ ràng trước khi sửa chữa, không phát sinh chi phí và bạn còn được bảo hành trong thời gian dài.

Các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Sửa chữa tủ lạnh.
  • Thay ron tủ lạnh.
  • Vệ sinh, làm sạch tủ lạnh.
  • Thay thế các linh kiện trong tủ lạnh.

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
  • Kiểm tra báo giá cho khách hàng.
  • Tiến hành sửa chữa.
  • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
  • Thanh toán.
  • Bảo hành sau sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012