sua tu lanh khong dong da

Sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đông như thế nào?

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá nghe có vẻ khá khó hiểu nhưng cũng đã có nhiều người sử dụng dở khóc dở cười khi gặp phải trường hợp này.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đông thường thì không phải lỗi hư hỏng xuất phát trong hoạt động hay cấu tạo tủ mà thường phải có một sự tác động nào đó từ bên ngoài.

tủ lạnh bị thủng ngăn đông

Việc tủ lạnh bị thủng ngăn đông là trường hợp phải sửa chữa nhanh chóng ngay lập tức, nếu để lâu sẽ kéo theo những vấn đề khác.

Tủ lạnh bị thủng ngăn đá dù là ít gặp phải các lỗi như tủ lạnh kêu to, chảy nước, đóng tuyết… Nhưng đây vẫn là một trong những hư hỏng bạn hoàn toàn có thể gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách giải quyết khi tủ lạnh bị thủng ngăn đông.

1.Nguyên nhân tủ lạnh bị thủng ngăn đông

Nguyên nhân gây ra hiện tượng ngăn đông tủ lạnh bị thủng có thể bắt nguồn do tủ lạnh và do người sử dụng, nhưng phần trăm do tủ lạnh thì rất ít khi gặp phải.

Phần lớn nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tủ lạnh bị thủng ở ngăn đông là do thói quen dùng vật nhọn cạy đá của người sử dụng.

tủ lạnh bị thủng ngăn đông

Có nhiều trường hợp, người sử dụng phát hiện một lớp tuyết đóng trên thành tủ lạnh đã lấy dao, vật nhọn để cạy. Hoặc do trong quá trình bảo quản thực phẩm, việc bảo quản quá nhiều một lúc khiến thực phẩm dính vào nhau, người sử dụng dùng dao tách thực phẩm vô tình có những va chạm khiến ngăn đông bị thủng.

Trong ngăn đông, mọi người thường bảo quản thịt tươi sống, xương động vật cũng có thể là lí do gây ra va chạm khiến ngăn đông tủ lạnh bị thủng.

Ngoài ra, cũng có thể ngăn đông bị thủng do tủ lạnh đã sử dụng trong thời gian quá dài dẫn tới những mối hàn dàn lạnh tủ lạnh bị hở.

2.Tác hại khi tủ lạnh bị thủng ngăn đông

 • Tủ lạnh bị xì gas.
 • Tủ lạnh làm lạnh kém.
 • Tủ lạnh bảo quản thực phẩm không hiệu quả.

3.Làm gì khi tủ lạnh bị thủng ngăn đông

Tủ lạnh bị thủng ngăn đông là một lỗi không dễ để khắc phục, đối với lỗ thủng nhỏ thì cần tiến hành hàn lại chỗ thủng ngăn đông, sau đó nạp lại gas cho tủ để tủ hoạt động lại như bình thường.

Đối với lỗ thủng quá sâu và lớn thì việc hàn lại không hiệu quả, bạn bắt buộc sẽ phải thay lại dàn lạnh mới cho ngăn đông.

Những thao tác này, người sử dụng không thể tự mình thao tác tại nhà mà sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị kĩ thuật có tay nghề.

Chính vì vậy, khi phát hiện ra tủ lạnh bị thủng ngăn đông, việc đầu tiên bạn cần làm là rút dây nguồn để tủ lạnh ngừng hoạt động, tránh những hư hỏng khác có thể kéo theo.

Sau đó thì bạn hãy gọi cho đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín.

4.Sửa tủ lạnh bị thủng ngăn đông ở đâu?

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị sửa chữa tủ lạnh uy tín tại TP. HCM.

Với thâm niên 7 năm kinh nghiệm, chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật viên am hiểu về dòng tủ lạnh Inverter.

Điện Lạnh Số Đỏ còn mang đến các dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh ngay tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

tủ lạnh bị thủng ngăn đông

Bạn sẽ không phải mất thời gian, công sức di dời tủ lạnh đến nơi sửa chữa. Chỉ cần một cú điện thoại, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ ngay lập tức tới tận nhà và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì nhanh chóng nhất.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ khiến bạn yên tâm khi luôn báo giá rõ ràng trước khi sửa chữa, không phát sinh chi phí và bạn còn được bảo hành trong thời gian dài.

Các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Sửa chữa tủ lạnh
 • Thay ron tủ lạnh
 • Vệ sinh, làm sạch tủ lạnh
 • Thay thế các linh kiện trong tủ lạnh

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

5.Lưu ý khi sử dụng tủ lạnh

Nếu đã biết được nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh bị thủng ngăn đông thì bạn hoàn toàn có thể phòng tránh bằng việc cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng để không gặp phải hư hỏng ngoài ý muốn. Bạn tuyệt đối không dùng các vật nhọn như dao, kéo để cạy đá trong tủ lạnh. Bố trí thực phẩm bảo quản hợp lí. Đồng thời bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để duy trì hoạt động ổn định và tuổi thọ của tủ.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012