sua tu lanh khong dong da

Tủ lạnh bị chảy nước và cách khắc phục nhanh chóng

Tủ lạnh bị chảy nước tạo ra sự khó chịu cho người sử dụng khi phải đối diện với tình trạng nước chảy lênh láng trên sàn nhà. Với tình trạng này rất dễ gây ra trơn trượt té ngã đối với người sử dụng, ẩm mốc tường nhà, nguy hiểm hơn là gây ra rò rỉ điện.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh của bạn bị chảy nước và cách khắc phục nhanh chóng nhất.

tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước ngăn đông

Hãy kiểm tra nút điều chỉnh nhiệt độ trong ngăn đông của bạn. Việc điều chỉnh nhiệt độ tại ngăn đông không phù hợp có thể là nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị chảy nước. Nhiệt độ nên được tùy chỉnh dựa trên số lượng thực phẩm bạn tích trữ cũng như là nhiệt độ môi trường bên ngoài. Duy trì nhiệt độ ở mức phù hợp, không nên để ở mức quá yếu, như vậy thì thực phẩm không thể làm đông, gây ra tình trạng rã đông, chảy nước.

Khi tích trữ thực phẩm bỏ trong ngăn đông, bạn cần lưu ý sắp xếp thực phẩm một cách ngăn nắp để hơi lạnh tỏa ra đều, thực phẩm được làm đông đều, hiệu quả.

tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh bị chảy nước ngăn mát

Có thể bạn đang tích trữ quá nhiều thực phẩm ở cả hai ngăn tủ lạnh, việc này khiến đường thông gió từ ngăn đá xuống ngăn mát bị tắc, gây ra thực phẩm bị chảy nước.

Thực phẩm sau khi đã được làm đông, bạn lấy để xuống ngăn mát cũng dễ dàng bị chảy nước do nhiệt độ ngăn mát có sự chênh lệch lớn so với ngăn đông, thực phẩm rã đông. 

Bạn mới mua rau, củ quả, thực phẩm về nhà, bạn không sơ chế, làm sạch mà bỏ ngay vào tủ lạnh thì cũng có thể đó chính là nguyên nhân nếu trong thực phẩm có chứa nước mà bạn không để ý.

tủ lạnh bị chảy nước

Tủ lạnh chảy nước từ khay phía sau tủ

Phía sau mỗi tủ lạnh thường có một khay nước chứa nước thải, nếu như lượng nước đã đầy thì rất có thể đó là nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị chảy nước.

Hoặc thỉnh thoảng trong một số trường hợp, khay nước có thể bị nứt hay hư hỏng làm tủ lạnh bị chảy nước.

Ngoài ra, nếu như trong một thời gian dài sử dụng mà bạn không chú ý đến việc vệ sinh, tủ lạnh bị bám nhiều bụi bẩn, làm tắc lỗ thoát nước, gây nên hiện tượng tích nước và làm chảy nước ra sàn.

Tủ lạnh bị chảy nước do hư hỏng linh kiện

Nếu như đã kiểm tra kĩ lưỡng đủ các bước như đã nêu ở trên mà bạn vẫn không thể phát hiện ra nguyên nhân thì có thể tủ lạnh của bạn đã gặp phải trục trặc từ các linh kiện sau:

Nguồn cấp nước bị hư hỏng

Lỗ thoát nước bị tắc

Đĩa hứng bị hỏng

Nếu như tủ lạnh của bạn bị hư hỏng các bộ phận thuộc về linh kiện thì bạn cần nhờ đến sự giúp đỡ của những kĩ thuật viên có tay nghề để kiểm tra, dự đoán chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tủ lạnh bị chảy nước là gì và có hướng giải quyết, sửa tủ lạnh.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ hỗ trợ dịch vụ sửa tủ lạnh

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ sẽ giúp khắc phục rắc rối gây ra bởi chiếc tủ lạnh của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh uy tín.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Các dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Sửa chữa tủ lạnh
 • Thay ron tủ lạnh
 • Vệ sinh, làm sạch tủ lạnh
 • Thay thế các linh kiện trong tủ lạnh

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
 • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
 • Tiến hành sửa chữa
 • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
 • Thanh toán.
 • Bảo hành sau sửa chữa.

Lý do khách hàng chọn sửa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

 • Công ty Điện Lạnh Số Đỏ có nhiều chi nhánh tại TPHCM, chúng tôi luôn tận tình hỗ trợ tận nhà cho khách hàng một cách nhanh chóng, kịp thời.
 • Chúng tôi có đội ngũ thợ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tay nghề cao, tận tâm và nhiệt tình phục vụ.
 • Kỹ thuật viên chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, báo đúng giá.
 • Giá dịch vụ được quy định rõ ràng, nhân viên không tự ý báo giá. Khách hàng được báo giá trước khi quyết định sửa chữa.
 • Công ty sử dụng linh kiện có chất lượng, hàng chính hãng.
 • Chúng tôi cung cấp cho quý khách chế độ bảo hành sau sửa chữa trong thời gian dài hạn.
 • Dịch vụ hậu mãi và chăm sóc khách hàng của công ty vô cùng chu đáo.

Với thâm niên hoạt động suốt sáu năm. Từ năm 2012 đến nay, Điện Lạnh Số Đỏ đã phục vụ rất nhiều đơn vị công ty lẫn hộ gia đình và nhận được sự hài lòng của khách hàng. Bạn có thể yên tâm, tin tưởng rằng Công ty Điện Lạnh Số Đỏ là đơn vị uy tín, đáng tin cậy.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012