sua tu lanh khong dong da

Bắt bệnh tủ lạnh bị rò điện chỉ trong 5 phút

Tủ lạnh đã trở thành một thiết bị quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Mọi người hầu như cũng đều quen thuộc với vai trò của tủ lạnh và cũng có rất nhiều thông tin để hướng dẫn sử dụng sao cho đúng cách.

Tuy nhiên thì cho dù sử dụng đúng cách và kĩ lưỡng cũng vẫn sẽ có nhiều trường hợp hư hỏng có thể xảy ra. Và các hư hỏng liên quan đến lỗi kĩ thuật thì không dễ gì để xử lí nếu như không có tay nghề.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của người sử dụng, các thiết kể tủ lạnh ngày càng được phát triển hiện đại hơn rất nhiều. Các tính năng trở nên đa dạng hơn, độ an toàn được nâng cao hơn, ngay đến cả thiết kế, kiểu dáng, màu sắc cũng được chú trọng.

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Các mẫu tủ lạnh hiện nay hầu như đều được bao bọc bởi các lớp sơn tĩnh điện tốt, phòng tránh rò rỉ điện. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp tủ lạnh bị rò rỉ điện xảy ra.

Hiện tượng tủ lạnh bị rò rỉ điện xảy ra khi tủ lạnh đang hoạt động, khi sờ vào tủ lạnh thì có cảm giác bị tê tay, bị giật nhẹ.

Nếu như bạn đã phát hiện ra tủ lạnh của mình có dấu hiệu bị rò rỉ điện thì hãy cùng đọc bài viết dưới đây để bắt bệnh những nguyên nhân gây ra hiện tượng tủ lạnh bị rò rỉ điện trong thời gian ngắn nhất.

Những nguyên nhân gây ra tủ lạnh bị rò rỉ điện

Dây điện bị hở:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Nếu trong quá trình sử dụng, lớp vỏ cách điện của dây điện bị nứt, trầy, hư hỏng lớp vỏ cách điện, sẽ dẫn đến lớp lõi bên trong đường dây điện truyền điện ra ngoài tủ lạnh. Tủ lạnh có môi trường ẩm, việc rò rỉ dòng điện sẽ vô cùng nguy hiểm.

Đặt tủ lạnh ở các vị trí ẩm ướt, hay ngập nước:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Phía dưới tủ lạnh là nơi lắp đặt khá nhiều đường dây điện. Nếu đặt tủ lạnh ở những nơi bị đọng nước, ẩm ướt, thường xuyên diễn ra ngập nước. Nước sẽ dễ dàng tiếp xúc với đường dây điện. Lâu dần sẽ gây ra hiện tượng bào mòn phần cách điện. Tủ lạnh sẽ bị rò rỉ điện ra ngoài. Đặc biệt, nếu tủ lạnh rò rỉ điện ở nơi thường xuyên ẩm ướt, ngập nước sẽ vô cùng nguy hiểm, dòng điện dễ dàng truyền đi trong môi trường nước ẩm ướt.

Phích cắm tủ lạnh bị hở:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Phích cắm điện bị hở, lỏng lẻo cũng là nguyên nhân gây rò rỉ điện.

Tuổi thọ tủ lạnh quá lâu:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Tủ lạnh của bạn đã được sử dụng quá lâu trong thời gian dài thì hoạt động của máy lạnh giảm và kết cấu bên trong cũng sẽ không tốt nữa, khả năng cách điện kém, dẫn đến rò rỉ điện.

Chạm tay ướt vào tủ lạnh:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Nước là môi trường dẫn điện tốt, nếu để tay ướt chạm vào tủ lạnh mà lớp sơn cách điện kém thì tay sẽ bị tê, giật nhẹ.

Tủ lạnh rò rỉ điện sau sửa chữa:

tủ lạnh bị rò rỉ điện

Tủ lạnh của bạn bị hư hỏng gì đó, bạn nhờ người sửa chữa nhưng sau đó lại phát hiện ra có thêm sự xuất hiện của hiện tượng rò rỉ điện. Điều đó có nghĩa là trong quá trình sửa chữa, vô tình thợ đã gây ra rò rỉ điện do sửa chữa sai phương pháp.

Làm gì khi tủ lạnh bị rò rỉ điện

Nếu gặp phải trường hợp tủ lạnh bị rò rỉ điện, việc đầu tiên người sử dụng cần làm là rút ngay dây nguồn tủ lạnh ra. Các vấn đề liên quan đến điện nếu không cẩn thận sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

Sửa chữa tủ lạnh bị rò điện nếu không có chuyên môn sẽ rất nguy hiểm, người sử dụng cần tìm đến sự giúp đỡ của đội ngũ kĩ thuật viên có tay nghề, chuyên môn cao.

Sửa tủ lạnh ở đâu tại TP.HCM

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vụ sửa chữa, bảo trì tủ lạnh ngay tại nhà trên địa bàn TP.HCM, kiểm tra và chẩn đoán chính xác nguyên nhân hư hỏng, đưa ra giải pháp sửa chữa tối ưu nhất.

Bạn có thể tin tưởng tuyệt đối về dịch vụ của chúng tôi khi chúng tôi đã có kinh nghiệm hoạt động trong thời gian dài. Công ty Điện Lạnh Số Đỏ khiến bạn yên tâm khi luôn báo giá rõ ràng trước khi sửa chữa, không phát sinh chi phí và bạn còn được bảo hành trong thời gian dài.

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
  • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
  • Tiến hành sửa chữa
  • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
  • Thanh toán.
  • Bảo hành sau sửa chữa.

Xem thêm các lỗi hư hỏng thường xuyên xảy ra ở tủ lạnh và cách giải quyết tại đây: 

 

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012