sua tu lanh khong dong da

9 điều bạn nên biết về cách sử dụng tủ lạnh

Khi bỏ tiền ra mua bất cứ món đồ gì thì ai cũng mong muốn mua được một sản phẩm chất lượng và có thể sử dụng lâu dài. Đặc biệt là đối với những thiết bị điện tử, điện lạnh có giá thành tương đối cao thì việc duy trì tuổi thọ thiết bị là điều mà hầu như đa số mọi người đều rất quan tâm.

Tủ lạnh là thiết bị điện lạnh đã trở nên không thể thiếu trong đời sống con người hiện nay. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ muốn tủ lạnh của mình có những hư hỏng ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

Ngoài việc lựa chọn được một chiếc tủ lạnh của một hãng uy tín, chất lượng tốt thì những thói quen trong quá trình sử dụng ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ, độ bền của tủ lạnh.

cách sử dụng tủ lạnh

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ lạnh như thế nào để tăng độ bền và tuổi thọ.

9 cách sử dụng tủ lạnh giúp tăng tuổi thọ và độ bền

1. Hạn chế mở tủ lạnh nhiều lần, không mở cửa tủ lạnh quá lâu:

cách sử dụng tủ lạnh

Khi sử dụng tủ lạnh không nên mở cửa tủ một cách liên tục, và mỗi lần mở thì nên hạn chế mở cửa lâu, mở rộng sẽ khiến hơi lạnh bị thoát ra bên ngoài rất nhanh. Để bù lại lượng hơi lạnh đã thoát ra thì tủ lạnh sẽ phải hoạt động liên tục để bù lại lượng hơi lạnh đã mất.

2. Không để thực phẩm nóng, thức ăn vừa nấu xong vào tủ lạnh:

cách sử dụng tủ lạnh

Bên trong tủ lạnh duy trì môi trường nhiệt độ thấp, việc cho thực phẩm nóng, thức ăn vừa nấu xong vào tủ lạnh gây ra sự thay đổi nhiệt đột ngột. Nhiệt độ cao làm hơi lạnh bị giảm đi, còn có thể gây ra hư hỏng thức ăn. 

3. Phân bố, sắp xếp thực phẩm hợp lí:

cách sử dụng tủ lạnh

Cần phân bố thực phẩm đều ở các ngăn chứa tủ lạnh, không nên dồn quá nhiều thức ăn trong một ngăn. Điều đó sẽ làm hơi lạnh bị cản trở và không thể lưu thông đều khắp tủ. Vừa gây hư hỏng thức ăn, vừa gây hại đến tủ lạnh.

4. Vị trí lắp đặt tủ lạnh:

cách sử dụng tủ lạnh

Vị trí lắp đặt cũng có ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ và độ bền của tủ lạnh. Nên chọn để tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo để tủ lạnh hoạt động có hiệu quả. Tránh những nơi ẩm thấp, không cân bằng sẽ gây hư hỏng cho tủ lạnh.

5. Sử dụng các vật dụng đựng thực phẩm bằng kim loại, túi nhựa:

cách sử dụng tủ lạnh

Việc sử dụng đồ đựng thực phẩm bằng kim loại hoặc túi nhựa thay vì các chất liệu dày, dẫn nhiệt kém khác sẽ giúp tiết kiệm điện năng. Lí do là vì dụng cụ đựng thực phẩm bằng kim loại, túi nhựa có khả năng dẫn nhiệt tốt, thực phẩm được làm lạnh nhanh hơn thì sẽ tiết kiệm điện năng hơn.

6. Hạn chế rút nguồn điện, bật tắt tủ lạnh:

cách sử dụng tủ lạnh

Mỗi lần rút dây nguồn của tủ lạnh hay bật tắt tủ lạnh sẽ khiến tủ lạnh phải bắt đầu khởi động lại, nếu liên tục lặp lại sẽ gây tiêu tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến tuổi thọ tủ lạnh.

7. Chỉnh nhiệt độ phù hợp:

cách sử dụng tủ lạnh

Bạn nên điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo tình trạng số lượng cần bảo quản và theo loại thực phẩm bảo quản. 

8. Vệ sinh tủ lạnh:

cách sử dụng tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn nên thường vệ sinh tủ lạnh, làm sạch các vết bẩn, tránh tình trạng để thực phẩm hư hỏng trong tủ… Việc vệ sinh tủ lạnh là vô cùng cần thiết để duy trì hoạt động và tăng độ bền tủ lạnh.

Không vệ sinh tủ lạnh là nguyên nhân gây ra những hư hỏng linh kiện và ảnh hưởng cả đến sức khỏe người sử dụng.

9. Thường xuyên kiểm tra để ý hoạt động của tủ lạnh:

cách sử dụng tủ lạnh

Bạn nên thường xuyên để ý xem tủ lạnh hoạt động có ổn định không, nếu phát hiện ra những vấn đề khác lạ thì bạn nên tiến hành sửa chữa, khắc phục nhanh chóng.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến dịch vị vệ sinh tủ lạnh

Như bạn đã biết, việc vệ sinh ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động, tuổi thọ tủ lạnh. Thế nhưng có thể việc vệ sinh tủ lạnh khiến bạn mất quá nhiều thời gian nhưng không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Công ty Điện Lạnh Số Đỏ mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh, bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Ngoài ra, Điện Lạnh Số Đỏ còn đem đến các dịch vụ sửa chữa hư hỏng tủ lạnh, phục vụ tất cả các quận huyện thuộc TP. HCM.

Các dịch vụ sửa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Sửa chữa tủ lạnh
  • Thay ron tủ lạnh
  • Vệ sinh, làm sạch tủ lạnh
  • Thay thế các linh kiện trong tủ lạnh

Quy trình sửa chữa tủ lạnh tại Điện Lạnh Số Đỏ

  • Tiếp nhận thông tin từ khách hàng.
  • Kiểm tra báo giá cho khách hàng
  • Tiến hành sửa chữa
  • Kiểm tra, vận hành thử, bàn giao sau sửa chữa.
  • Thanh toán.
  • Bảo hành sau sửa chữa.

Bài viết liên quan
Website: Sửa tủ lạnh không đông đá
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012